Thuê xe ô tô dài hạn theo tháng hoặc theo năm là hình thức dịch vụ thường được các doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn với mục đích đưa đón sếp, phục vụ các chuyên gia nước ngoài và đưa đón nhân viên làm việc tại các khu công nghiệp hoặc đi công tác. Khách hàng doanh nghiệp thường lựa chọn thuê xe theo năm kèm lái xe. Đội ngũ lái xe của công ty là những người dày dặn kinh nghiệm, xử lý tình huống tốt và đã được đào tạo những kỹ năng chuyên nghiệp phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng trong chuyến đi. Đặc biệt, nhiều lái xe có thể sử dụng ngoại ngữ để trao đổi, giao tiếp cơ bản với khách nước ngoài.

Ngoài ra, nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng ô tô hàng ngày nhưng chưa muốn mua xe cũng đã tìm đến dịch vụ này.

Với loại hình dịch vụ này, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng xe với các chuyến đi khác nhau mà không cần lo đến việc mua bảo hiểm xe, đăng kiểm xe cũng như chi phí và thời gian bảo dưỡng (dù thuê xe tự lái hay có lái).

Các loại xe phục vụ hình thức dịch vụ này vô cùng đa dạng, từ những dòng xe phổ thông đến các dòng cao cấp, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.