Đến với Đà Nẵng, mê mẩn trước những bãi cát dài, trắng phau bên những con sóng xanh rì của bán đảo Sơn Trà, đắm mình giữa làn nước trong veo dưới cái nắng vàng ươm đang reo mật ngọt lúc thu về, du khách sẽ ngỡ mình đang lạc vào chốn tiên cảnh nhân gian, để rồi mải mê phiêu du theo những khoảnh khắc tuyệt vời của hành trình khám phá những bãi biển đẹp nhất hành tinh nơi đây. Đây cũng là nơi ghé chân của du khách trong hành trình Huế – Hội An – Đà Nẵng. Những thông tin sau đây sẽ giúp chuyến đi Đà Nẵng của bạn được thuận lợi và thú vị hơn.

Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố biển xinh đẹp sở hữu gần 60km đường biển kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước. Tại Đà Nẵng, du khách có thể thỏa thích vui chơi trên những bãi biển rực rỡ nắng vàng, cát trắng. Thú vị hơn, khám phá những cung đường mòn lên đỉnh núi Sơn Trà ở độ cao hơn 700m, vượt qua những con đường rừng quanh co, chạm tay vào những dải mây ngàn để chiêm ngưỡng cảnh quan hút tầm mắt của biển trời thênh thang.

Đà Nẵng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, một năm được chia làm 2 mùa là mùa mưa (tháng 8- tháng 12) và mùa khô (tháng 1- tháng 7) với nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ. Đà Nẵng đẹp nhất từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, đây là giai đoạn nắng rực rỡ rất đẹp và ít chịu ảnh hưởng bởi mưa bão. Vào khoảng thời gian này, không khí mát mẻ, bầu trời trong xanh, rất lí tưởng để du khách ghé thăm. Mùa cao điểm du lịch từ tháng 6- tháng 8, các khách sạn đẹp tại Đà Nẵng thường hết phòng rất nhanh, thêm vào đó nhiệt độ những tháng này khá cao nên du khách cần có chuẩn bị riêng cho lịch trình của mình.

Một điều lưu ý rằng từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau rơi vào mùa mưa sẽ cản trở chuyến đi và đặc biệt từ tháng 10 đến 12 hay có bão đổ bộ cũng khá nguy hiểm cho bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch thì hãy đến Đà Nẵng vào giai đoạn tháng 1 đến tháng 4, thời tiết lúc này mát mẻ và cũng ít mưa bão nên không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Ngoài ra nếu bạn đến Đà Nẵng để thưởng thức những màn pháo Hoa nghệ thuật từ các đội dự thi của thế giới thì hãy đến vào cuối tháng 4 đầu tháng 5, đây là lúc diễn ra 2 ngày lễ lớn là 30/04 và 01/05 của Việt Nam.